Bật Mí 5 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon - Bổ - Rẻ Chỉ Trong 5 Phút
Nguyễn Quỳnh Vinh
Thứ Năm,
04/03/2021
4 phút đọc
Nội dung bài viết
Sinh tố bơ là món giải khát thơm ngon, dồi dào dưỡng chất và cực kỳ “hợp cạ” với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Lưu lại ngay 5 cách làm sinh tố bơ ngon, bổ, rẻ và cực kỳ đơn giản trong bài viết này.
Có thể bạn chưa biết: Bên cạnh mít, bơ cũng được xem là một loại “siêu thực phẩm”. Quả bơ chứa hàm lượng lớn vitamin C, E, K, chất béo bão hoà đơn (hay chất béo tốt), kali, lutein, omega-3 cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Hàm lượng calorie có trong quả bơ thấp nhưng lại tạo cảm giác no lâu, rất phù hợp cho người muốn giảm cân, bệnh nhân tiểu đường hay gặp phải vấn đề về huyết áp. Tất nhiên, chính hương vị thơm ngon, béo bùi đặc trưng mới là lý do mà loại quả này được đông đảo tín đồ ăn uống ưa chuộng.
1. Cách làm sinh tố bơ truyền thống
Nguyên liệu:
-
1 quả bơ chín
-
100ml sữa tươi
-
20ml sữa đặc
-
Đá viên
Cách làm:
-
Dùng dao cắt đôi quả bơ, bỏ hạt. Dùng dao cắt phần thịt bơ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 2cm rồi lột bỏ vỏ.
-
Rắc một chút đường cát lên bơ rồi chờ khoảng 30 phút để hương vị thêm đậm đà.
-
Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, đá viên (chọn loại đá nhỏ) vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.
-
Cho sinh tố bơ vào ly và thưởng thức thôi. Bạn có thể trang trí bằng lát bơ cắt mỏng tuỳ thích.
2. Cách làm sinh tố bơ sữa chua
Nguyên liệu:
-
1 quả bơ chín
-
30ml sữa chua có đường
-
200ml sữa tươi
-
20ml sữa đặc
-
Đường, đá viên
Cách làm:
-
Bơ rửa sạch, cắt đôi, lột vỏ và bỏ hạt. Phần thịt bơ cắt thành miếng nhỏ rồi ướp với một ít đường cát trong 30 phút.
-
Cho sữa đặc, bơ, sữa chua, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp hoà quyện. Lưu ý là nếu không thích uống quá béo thì bạn có thể thay sữa tươi bằng nước đun sôi để nguội nhé.
-
Cuối cùng, cho sinh tố bơ ra ly và thưởng thức. Sinh tố bơ sữa chua uống lạnh thì càng ngon nên bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút rồi thưởng thức cũng được.
3. Cách làm sinh tố bơ việt quất và chuối
Nguyên liệu:
-
300g quả việt quất đông lạnh
-
1 quả bơ chín
-
1 quả chuối đông lạnh
-
120ml sữa hạnh nhân
-
120ml sữa chua Hy Lạp (hoặc sữa chua không đường)
-
Hạt chia
-
Đá viên, nước đường
Cách làm:
-
Cắt chuối đã đông lạnh thành từng khoanh nhỏ, dày khoảng 1cm.
-
Bơ rửa sạch, lột bỏ vỏ và hạt. Thịt bơ cắt thành miếng nhỏ, dày khoảng 2cm.
-
Cho bơ, việt quất, chuối, sữa hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp, hạt chia vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp sánh mịn. Bạn có thể cho thêm khoảng 20ml nước đường để tăng thêm độ ngọt và béo cho món uống.
-
Sinh tố bơ, việt quất và chuối là món giải khát nạp năng lượng cấp tốc, rất phù hợp để thưởng thức sau khi tập gym hoặc uống thay cho bữa sáng. Hãy trang trí bằng một vài quả việt quất để cốc sinh tố thêm phần “ngon mắt” nhé.
4. Cách làm sinh tố bơ xoài
Nguyên liệu:
-
1 quả bơ chín
-
1 quả xoài chín
-
20ml sữa đặc
-
100ml sữa tươi
-
Đá viên, nước đường
Cách làm:
-
Bơ cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Bạn dùng muỗng khoét lấy hết thịt bơ rồi bỏ vỏ.
-
Xoài bỏ hạt, vỏ, cắt hạt lựu.
-
Cho xoài (nhớ chừa lại một ít để trang trí), bơ, sữa đặc, sữa tươi, đá viên và nước đường vào máy xay sinh tố. Xay tầm 1 phút đến khi hỗn hợp hoàn quyện, sánh mịn lại là được.
-
Cuối cùng, bạn cho sinh tố ra ly rồi trang trí bằng xoài chín đã cắt hạt lựu.
5. Cách làm sinh tố bơ táo
Nguyên liệu:
-
250ml sữa hạnh nhân không đường
-
2 quả táo chín
-
300g rau bina
-
1 quả bơ chín
-
2 muỗng café mật ong
-
2-3 muỗng café nước chanh
-
1 ít gừng, đá viên
Cách làm:
-
Rau bina cắt nhỏ.
-
Táo bỏ lõi, gọt vỏ rồi cắt thành khối vuông nhỏ tầm 2cm.
-
Bơ bỏ hạt, lột vỏ rồi cắt nhỏ thành miếng dày khoảng 2cm.
-
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố; xay đến khi hỗn hợp nhẵn mịn.
Bạn cho sinh tố bơ táo vào bình lớn rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng rồi uống sẽ ngon hơn. Sinh tố bơ táo là loại sinh tố xanh, có công dụng thải độc, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân và giúp làm đẹp da.
Chẳng cần phải ra quán café, bạn vẫn có thể thưởng thức món uống ngon - bổ - rẻ với 5 cách làm sinh tố bơ ngon, đơn giản và sáng tạo từ Hương Giang.