SIÊU THỊ GIA DỤNG HƯƠNG GIANG
Cách ướp thịt nướng ngon đậm vị, chuẩn gu nhà hàng tại nhà

Cách ướp thịt nướng ngon đậm vị, chuẩn gu nhà hàng tại nhà

Admin
Thứ Bảy, 24/07/2021 2 phút đọc
Nội dung bài viết

Thịt nướng món ăn được nhiều người yêu thích người. Cuối tuần này bạn đang muốn chế biến món thịt nướng để chiêu đãi cả nhà, nhưng lại chưa biết cách ướp thịt nướng sao cho thơm ngon. Hãy thử những cách ướp thịt nướng dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món thịt nướng cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

1. Cách ướp thịt nướng kiểu truyền thống

Nguyên liệu: thịt nạc vai, hành lá, tỏi, muỗng mật ong, hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay.

Cách làm:

- Đem thịt heo rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng nếu như bạn muốn thịt mềm hơn khi chín thì có thể dùng búa dần thịt cho mềm.

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch rửa sạch riêng phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.

- Cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ trộn đều lên và ướp trong 2 tiếng cho thấm gia vị.

- Nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp ga đều được, đảm bảo món thịt bạn nướng sẽ thơm ngon, màu vàng hấp dẫn.

2. Cách ướp thịt nướng kiểu BBQ

Nguyên liệu: thịt ba rọi, hành tím, tỏi cùng các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

Cách làm:

- Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ba rọi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn.

- Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay, ướp trong 1,5 tiếng. Cuối cùng là bắt lên bếp nướng và thưởng thức thôi.

Với cách ướp này sẽ tạo được một hương vị hấp dẫn cho món nướng để bạn và gia đình có thể đổi vị và ăn không có cảm giác ngán.

3. Lưu ý để có món thịt nướng ngon

  • Bạn nên chọn thịt heo từ những nơi chất lượng và uy tín, đảm bảo thịt còn tươi mới, có màu đỏ đẹp mắt, không có mùi lạ.
  • Các loại rau, củ ăn kèm phải chọn loại tươi xanh, nhặt kĩ phần rau sâu và héo, rửa thật kỹ trước khi dùng.
  • Gia vị có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị.
  • Thời gian ướp thịt nên nằm khoảng từ 3 – 8 tiếng để đảm bảo thấm đều gia vị. Sau khi ướp, bạn nên cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi.
  • Khi nướng thịt, cần chú ý trở mặt thịt thường xuyên tránh bị cháy
Viết bình luận của bạn
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại thơm ngon khó cưỡng

Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại thơm ngon khó cưỡng

Thứ Hai, 07/03/2022 9 phút đọc

Trời lành lạnh mà có dĩa thịt nướng ngồi nhâm nhi thì quá đúng bài rồi nhỉ. Nhưng muốn nướng thịt thì phải nhóm lò rất... Đọc tiếp

Gợi ý 11 món đồ bếp tặng chị em phụ nữ ngày 8/3 dễ mua giá phải chăng

Gợi ý 11 món đồ bếp tặng chị em phụ nữ ngày 8/3 dễ mua giá phải chăng

Chủ Nhật, 06/03/2022 7 phút đọc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn mua quà gì cho ngày 8/3 sắp tới tặng người phụ nữ mà bạn yêu quý, thì Hương... Đọc tiếp

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

Thứ Năm, 03/03/2022 5 phút đọc

Khoai lang là một trong những nguyên liệu thích hợp cho món nướng ngon và luôn là sự lựa chọn cho những tín đồ ăn vặt. Hôm nay,... Đọc tiếp

Tổng hợp 8 cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi dễ làm

Tổng hợp 8 cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi dễ làm

Thứ Ba, 01/03/2022 4 phút đọc

Bạn có biết chiếc nồi cơm điện đa năng ngoài dùng để nấu cơm trắng bình thường, còn có thể dùng để chế biến các món cơm trộn... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Copyright@ 2021 Công ty cổ phần HG HOME Chứng nhận ĐKKD số: 2902115700 do sở KH & ĐT Tỉnh Nghệ An cấp
""