Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Kiềng bếp ga có bẩn đến mấy ngâm vào nước này cũng sạch bong

Admin | 08/07/2021

Kiềng bếp gas là vật dễ bám dầu mỡ và thức ăn gây mất vệ sinh do đó cần được làm sạch hàng tuần. Tuy nhiên, chúng có nhiều ngóc ngách nên bạn khó chạm tới gây khó khăn trong quá trình vệ sinh. Dưới đây là cách làm sạch kiềng bếp gas nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Bếp gas là một trong những vật dụng được sử dụng hàng ngày trong nhà nhưng ít khi được vệ sinh đúng cách. Một trong những bộ phận thường không được chăm chút nhất khi vệ sinh bếp ga đó chính là kiềng bếp.

Vệ sinh kiềng bếp gas không khó nhưng phải vệ sinh đúng cách thì mới sạch bong như mới được. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh bếp gas mà Siêu thị Hương Giang chia sẻ nhé!

Các bước thực hiện

Đầu tiên bạn phải đảm bảo chiếc kiềng hoàn toàn nguội. Lưu ý, không nên rửa kiềng bếp gas khi chúng vẫn còn nóng vì vừa nguy hiểm lại còn có thể khiến nó bị nứt, gãy.

Tiếp theo, bạn lấy chiếc kiềng ra khỏi bếp rồi đặt chúng vào bồn rửa chén (nhớ đậy nắp lọc lại). Sau đó đổ nước sôi trực tiếp lên kiềngthêm một ít nước rửa chén vào rồi ngâm trong vòng 10 – 15 phút.

Công đoạn này sẽ giúp loại bỏ đáng kể những vết bẩn, dầu mỡ bám lâu ngày trên kiềng bếp.

Sau 15 phút khi nước đã nguội bớt, bạn hãy lấy một ít kem tẩy đa năng đổ lên giẻ rửa chén rồi cọ rửa kiềng bếp gas một lần nữa. Lúc này, để yên trong vòng 5 phút để kem tẩy đa năng phát huy tác dụng, giúp loại bỏ dầu mỡ còn sót lại.

Cuối cùng, rửa sạch kiềng bếp gas với nước ấm và để ráo, dùng khăn sạch hoặc khăn giấy lau khô.

Chỉ với vài bước đơn giản nêu trên, những chiếc kiềng bếp gas dính đầy dầu mỡ của bạn sẽ trông sạch và sáng bóng như mới. Hãy áp dụng cách làm này để vệ sinh chúng hàng tuần nhé!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng