Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Mách bạn kinh nghiệm dùng quạt tiết kiệm điện

Nguyễn Thị Khánh Huyền | 11/03/2021

Hãy để Hương Giang chỉ cho bạn một số mẹo tiết kiệm điện khi dùng quạt trong mùa nóng hạn chế chi phí tiền điện phát sinh cho gia đình mà vẫn làm mát hiệu quả nhé.

1, Chọn mua loại quạt có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ảnh minh hoạ

Hãy để Hương Giang chỉ cho bạn một số mẹo hữu dụng để sử dụng quạt trong mùa hè này thật tiết kiệm hầu bao nhé

Thông thường các loại quạt chúng ta hay dùng sẽ có 2 đến 3 mức điều chỉnh tốc độ gió để lựa chọn. Nếu bạn chọn mức gió cao nhất, tức quạt sẽ phải hoạt động hết công suất và tiêu thụ điện năng mạnh nhất.

Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, với tiết trời khô nóng, việc dùng quạt tốc độ gió cao không hẳn sẽ làm mát hiệu quả, mà đôi khi phản tác dụng vì khi tạo gió nhanh và mạnh, quạt đẩy không khí nóng vào cơ thể đồng thời làm bề mặt da chúng ta nhanh mất nước, cảm giác hanh và oi bức lại càng gia tăng. Thêm vào đó sử dụng liên tục sẽ dễ làm bạn mệt mỏi và uể oải. 

Do vậy, hãy chọn mức gió nhẹ hoặc trung bình đủ để làm dịu không khí và tiết kiệm điện tiêu thụ.

2, Rút phích cắm ngay khi không sử dụng quạt

Hầu như không ai quá xa lạ với việc tắt công tắc quạt khi không sử dụng, nhưng việc rút dây điện quạt khỏi phích cắm khi quạt không hoạt động cũng là một mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện. Vì dù khi quạt không quạt động nhưng dây cắm vẫn sẽ tiếp điện chờ cho quạt nếu bạn không tháo nó khỏi phích cắm.

Ảnh minh hoạ

3, Sử dụng loại quạt ít chức năng

Một số quạt hiện đại có các chức năng kèm theo như tạo ion, phun hơi, phun sương, tạo hương thơm, đèn báo... như quạt hơi nước hay quạt phun sương. Bạn chỉ nên sử dụng những chức năng thật cần thiết vì khi hoạt động dưới càng nhiều chức năng, quạt càng tiêu thụ điện mạnh.

Ảnh minh hoạ

4, Tận dụng chế độ hẹn giờ

Hãy tận dụng chế độ này như cách bảo vệ sức khỏe của bạn khi sử dụng quạt và giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Ảnh minh hoạ

Hãy để chế độ hẹn giờ (nhất là khi sử dụng qua đêm) cho quạt hoạt động khoảng 30 - 60 phút và nghỉ (ngắt quãng chừng 15 - 20 phút nếu bạn muốn dùng lại) để bảo vệ bạn sức khoẻ và "túi tiền" của bạn nhé!

5, Chọn vị trí để quạt hợp lý

Nghe thì có vẻ hơi không liên quan đúng không ạ, nhưng thực chất thì việc chọn vị trí để quạt hợp lý cũng ảnh hưởng tới việc tiết kiệm điện năng cho bạn.

Nếu bạn chọn vị trí đặt hay treo quạt hợp lý, bạn có thể làm mát hiệu quả nhất và nhanh nhất không gian cần sử dụng mà không phải dùng tốc độ gió cao nhất.

Ảnh minh hoạ

Ngoài việc đóng các cửa có khả năng đón nắng cao để hạn chế không khí nóng, nếu bạn chọn đặt quạt cho hướng gió thổi ra các vị trí không khí có thể lưu thông như các cửa sổ, giếng trời...

Khi đó, một phần khí nóng sẽ theo đó thoát ra ngoài, không khí trong phòng cũng lưu thông tốt hơn, cảm giác oi bức theo đó sẽ giảm đi đáng kể, và bạn có thể chọn tốc độ nhẹ cho quạt hoạt động để tiết kiệm điện.

6, Thay thế chiếc quạt đã có giấu hiệu hỏng hoặc có tuổi thọ quá lâu đời

Các thiết bị điện không còn đảm bảo chất lượng hoạt động, máy móc động cơ đã cũ kỹ sẽ ngốn điện năng nhiều hơn so với những sản phẩm mới. Vì thế, nếu chiếc quạt máy bạn đang dùng đã có tuổi thọ khá cao, bắt đầu rệu rã thì có thể suy nghĩ việc thay mới nó để sử dụng tốt hơn và tiết kiệm điện hơn.

Ảnh minh hoạ

Và bạn có biết, đôi khi những chiếc quạt cũ kỹ hay hỏng hóc khiến bạn phải tốn công và tốn của mang đi sửa chữa nhiều lần còn gây hao phí hơn so với việc bỏ chúng đi và đầu tư một chiếc quạt mới!

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giảm thiểu chi phí điện cho mùa hè sắp tới, chúc bạn một ngày vui vẻ !

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng