Thông số kỹ thuật
Màu sắc: Bạc
Kích thước (Đường kính x Chiều cao): 16 x 9 cm
Chất liệu: Inox
Quai nồi: Quai inox
Núm cầm: Núm inox
Vung nồi: Vung kính cường lực dày 4 mm kết hợp inox
Đáy nồi: Đáy từ, sử dụng trên mọi loại bếp
Thương hiệu: Elmich
Xuất xứ: Việt Nam
Đặc tính sản phẩm
Công năng tuyệt vời giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn
Chất liệu inox 304 cao cấp
Nồi Trimax sử dụng chất liệu lớp trong cùng là inox 304 cao cấp an toàn cho thực phẩm. Inox 304 được khẳng định là hợp kim inox tuyệt vời, có khả năng chống oxi hóa cao. Hợp kim này hoàn toàn không thôi nhiễm các chất độc hại vào thức ăn, có khả năng chống bám bẩn tối ưu vàtuyệt đốian toàn cho sức khỏe.
Công nghệ mới 3 lớp liền thân
“Bí mật” của Trimax nằm ở cấu tạo 3 lớp liền thân dày dặn - Sự kết hợp hoàn hảo của 3 lớp kim loại để tối ưuhiệu quảcủa từng loại chất liệu:
Trong cùng là lớp inox 304 cao cấp. Chính vì là phần tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên chất liệu mà Elmich sử dụng phải luônđảm bảoan toàn cho sức khỏe cho dù được nung nóng ở nhiệt độ cao hay khi sử dụng lâu năm.
Nằm chính giữa là lớp nhôm dày. Đây là chất liệu truyền - giữ nhiệt tuyệt vời. Với việc bổ sung lõi nhôm, Trimax có thể phân bổ nhiệt nhanh chóng, đồng đều.
Thực phẩm được làm nóng từ cả thành và đáy mà không lo bị cháy hay bám dính nhờ đó thức ăn chín đều, rút ngắn quá trình làm chín thực phẩm và lưu giữ được lượng vi chất tối đa trong quá trình chế biến. Với nồi Trimax, bạn hoàn toàn yên tâm nấu nướngđảm bảochất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Lớp ngoài cùng tiếp xúc với mặt bếp là inox 430 cho hiệu suất bắt từ lên đến 98%, giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi nấu. Cũng nhờ có lớp đáy từ, nồi Trimax dùng được trên mọi loại bếp bao gồm bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas,…
Thiết kế tinh tế sang trọng, phù hợp với không gian bếp hiện đại
Diện mạo sang trọng, tinh tế:Nồi inox 3 lớp cao cấp đáy liền Trimax sở hữu diện mạo sang trọng, chuẩn châu Âu với chất liệu inox sáng bóng, thiết kế quai cán thanh mảnh, tinh tế.
Vung kính cường trong suốt:Nồi Trimax được trang bị vung kính cường lực dày 4mm, trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong nồi. Viền mép vung được đệm inox, vừa sang trọng, vừa hạn chế bể vỡ khi va đập.
Hướng dẫn sử dụng
1.Chọn mua nồi chảo Inox :
Nên chọn mua nồi chảo có đáy dày ít nhất khoảng 3- 5 lớp, thành dày 0.6mm trở lên, thân làm bừng vật liệu Inox 304(18/10) để đồ ăn khi chế biến được chín đều, ngon hơn, không bị mất dinh dưỡng nhiều, tiết kiệm nhiên liệu hơn, Inox không mau xuống màu.
2.Trướckhi sử dụng nồi, chảo Inox lần đầu:
a. Cách tháo gỡ bỏ tem phụ dán ở thành và dưới đáy sản phẩm:Có nhiều cách để gỡ bỏ tem phụ được đính trên nồi, chảo, bạn có thể chọn một trong cách sau:
-Khi mới mua về tem còn mới hãy dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt độ cao nhất sấy đều trên bề mặt tem khoảng 45-60 giây,sau đódùng tay bóc và rửa sạch.
-Bóc bằng tay lớp keo dính trên bề mặt nồi, chảosau đólàm sạch bằng kem tẩy đa năng “Cana”.
-Dùng tay tháo nhãn mác, tem phụ, dùng dầu Oliu hoặc dầu ăn phủ đều lên bề mặt chất kết dính để 1-2 phút,sau đódùng vải mềm chà lên bề mặt chất kết dính.
b.Làm sạch lòng nồi, chảotrướckhi nấu
-Pha hỗn hợp nước với một quả chanh hoặc pha 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, đổ vào nồi và đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt lửa, để nguội, rửa sạch.
-Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm 20ml dầu rửa bát 20g muối ăn, dùng miếng rửa bát nhúng hỗn hợp này lau đều cả trong và ngoài, để khoảng 1-2 phútsau đórửa lại bằng nước lạnh.
3.Trong quá trình sử dụng :
-Khi bắt đầu nấu mực nước trong nồi phải tối thiểu để ở mức Min (mức thấp nhất trong vạch nước),tuyệt đốikhông để nồi nấu khi không có nước.
-Khi luộc, nấu canh rau nên để mức nước khoảng 2/3 nồi vì khi sôi lá rau sẽ bịt vào lỗ thoát hơi chống trào gây trào nước ra ngoài nồi.
- Đối với chảo khi rán,chúý lau khô chảosau đóchochút dầu rán vàotrướckhi gia nhiệt làm nóng chảo thì lòng chảo sẽ đỡ lồi lên hơn và chất chống dính sẽ bền hơn.
-Không dùng nồi/chảo nấu khi chỉ có dầu hoặc không có thực phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc.
-Không cho gia vị vào lúc đồ đã nguội để trong nồi/chảo. Muối, bột nêm không tan hết sẽ bị lắng cặn xuống đáy nồi gây hiện tượng ăn mòn.
-Không để chảo, nồi có đồ ăn vào tủ lạnh sẽ làm giảm tác dụng của chất chống dính.
-Dùng chảo xào riêng, chảo chuyên rán riêng để chất chống dính được bền hơn.
-Không sử dụng nồi/chảo inox, chảo có phủ chống dính để trữ, bảo quản thức ăn quá 5h bởi trong các món ăn (nhất là các món chua) đều có một lượng axit nhất định, nếu ngâm lâu trong nồi sẽ làm thôi ra một lượng kim loại hoặc làm oxi hóa lớp bề mặt vật đựng bằng kim loại, lâu dần tích tụ trong cơ thể người sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
-Không sử dụng nồi /chảo inox trong Lò vi sóng phòng tránh trường hợp Lò vi sóng bị hở, rò rỉ điện gây mất an toàn.
-Đối với nồi/chảo nhiều lớp đáy có khả năng giữ nhiệt tốt nên khi nấu, không cần để lửa to khi đồ ăn đã sôi.
-Không đổ nước lạnh vào nồi/chảo khi còn đang nóng để tránh nồi/chảo bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hỏng và khó rửa
4.Khi dùng xong
-Đối với nồi/chảo có đồ ăn bám dưới đáy: Làm sạch an toàn bằng cách chochút nước và nấu sôi 1-2 phútsau đódùng miếng rửa bát lau nhẹ.
-Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đinh tán và các mối hàn.
-Hạn chế dùng vật cọ rửa bằng kim loại, sắc nhọn gây xước và làm mất độ sáng bóng của inox.
-Đối với vết ố vàng phachút dấm, muối, dầu rửa chén/bát rửa hoặc dùng kem tẩy chuyên dụng như “Cana”,sau đócọ rửa.
-Để nồi/chảo ở những khu vực khô ráo, thoáng khí, lau khô vungtrướckhi treo cất.
● TẶNG chảo chống dính SM-7217 trị giá 199k