2 cách làm kem bơ túi dẻo mềm béo ngậy thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Admin
Chủ Nhật,
26/06/2022
4 phút đọc
Nội dung bài viết
Kem bơ túi dẻo mềm, béo ngậy sẽ món kem tuyệt đỉnh cho mùa hè oi nóng khi vừa đáp ứng tiêu chí tiện lợi dễ làm lại mát lạnh và có thể bảo quản lâu. Hôm nay hãy cùng ST Hương Giang vào bếp học ngay 2 cách làm kem bơ túi đơn giản này nhé!
1. Kem bơ túi
Nguyên liệu làm Kem bơ túi
Bơ 1 kg
Sữa đặc 380 gr(1 lon lớn)
Sữa tươi không đường 880 ml(4 bịch)
Đường 1 ít
Cách chế biến Kem bơ túi
- Sơ chế bơ
Đầu tiên bạn hãy cắt đôi quả bơ, lột bỏ phần vỏ và hột bơ ra nhé!
Tiếp theo bạn cắt phần thịt bơ thành nhiều miếng nhỏ để xay dễ dàng hơn
-
Xay bơ với sữa
Bạn hãy cho phần bơ vừa cắt nhỏ, 380gr sữa đặc, 880ml sữa tươi không đường cùng 1 ít đường (tùy thuộc vào khẩu vị) vào máy xay sinh tố và xay mịn.
Nếu máy xay của bạn có dung tích nhỏ, bạn hãy chia các nguyên liệu ra làm 2 phần và xay 2 lần.
-
Đong vào túi và làm đông
Bạn dùng 1 chiếc ca có miệng hoặc dùng phễu để đong hỗn hợp bơ sữa vào túi. Bạn đong hỗn hợp vào 2/3 túi rồi dùng dây thun buộc chặt miệng túi lại.
Cuối cùng bạn cho những túi kem bơ vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 - 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi đấy!
-
Thành phẩm
Kem bơ túi thành phẩm sẽ có màu xanh mát của bơ chín, vị ngọt béo, dẻo mềm hấp dẫn mà bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng sẽ thích đấy!
Vào giờ giải lao giữa ca học hoặc làm việc mà có một túi kem béo thơm, mát lạnh thế nào thì còn gì tuyệt hơn, đúng không nào!
2. Kem bơ túi sữa chua
Nguyên liệu làm Kem bơ túi sữa chua
Bơ 800 gr
Sữa đặc 200 gr
Sữa tươi không đường 300 ml
Sữa chua có đường 100 gr
Đường 100 gr
Muối 1 ít
Cách chế biến Kem bơ túi sữa chua
- Sơ chế bơ
Với 800gr bơ bạn hãy cắt đôi, lột bỏ vỏ, tách hột và cắt nhỏ phần thịt bơ ra để dễ dàng xay mịn nhé!
-
Đun sữa
Bạn đun sôi 250ml nước lọc sau đóbạn cho vào 100gr đường, 200gr sữa đặc, khuấy để đường sữa tan rồi cho thêm 1 ít muối. Nếu nhà bạn có trẻ em hay bụng yếu thì nên đun chín sữa đặc trước khi làm kem.
-
Xay nhuyễn bơ và trộn với sữa
Ở bước này, bạn cho vào tô đựng bơ 100gr sữa chua có đường, 300ml sữa tươi không đường rồi dùng máy xay cầm tay xay bơ và sữa thành hỗn hợp thật mịn.
Tiếp theo bạn cho phần sữa đặc đã nấu vào phần bơ đã xay rồi khuấy đều tay đến khi các nguyên liệu sánh mịn, hòa quyện vào nhau.
-
Đong vào túi và làm đông
Bạn cho hỗn hợp bơ sữa vào 1 chiếc ca có miệng để rót vào túi hoặc dùng phễu để đong cho dễ dàng nhé.
Bạn đong hỗn hợp bơ vào khoảng 2/3 túi và dùng dây thun buộc chặt miệng túi lại.
Cuối cùng bạn cho các túi kem bơ vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 - 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi đấy!
-
Thành phẩm
Kem bơ sữa chua thành phẩm mang vị béo ngậy, ngọt dịu xen lẫn vị chua chua được kết hợp hoàn hảo giữa bơ, sữa đặc, sữa tươi và sữa chua.
Chất kem dẻo mịn, ít bị dăm đá khi ăn tan ngay trong miệng sẽ khiến bạn ăn một túi là muốn ăn thêm nữa mà không hề thấy ngán.
Cách chọn mua bơ sáp dẻo ngon
- Bơ sáp là loại bơ trái tròn, có vỏ ngoài màu xanh và những chấm vàng lấm tấm, thịt bơ ít sơ, dẻo và thơm ngon hơn bơ thường.
- Bạn hãy chọn những trái bơ cầm chắc tay, da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hư hỏng.
- Nên chọn trái bơ có cuốn nhỏ, còn tươi bóp nhẹ phần thịt mềm nhưng chắc thì là bơ vừa chín tới và không bị chín ép.
- Không nên chọn trái bơ có cuốn to, nắn xung quanh trái bơ thấy mềm vì là bơ chưa đủ già và bị chín ép, khi ăn sẽ bị đắng, không ngon.
Để làm dịu những ngày nắng nóng thì hãy cùng làm ngay một mẻ kem bơ túi dẻo mềm béo ngậy để tủ lạnh ăn dần nhé! Với công thức hướng dẫn cực đơn giản trên chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu