Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

6 mẹo tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho tủ đông khi sử dụng

Admin | 23/03/2021

Bạn vừa mua tủ đông nhưng chưa biết nhiều thông tin về cách sử dụng và các mẹo sao cho tiết kiệm điện và bảo quản tủ đúng cách nhất. Đừng lo hãy tham khảo bài viết này của Hương Giang, các mẹo dưới đây sẽ rất hữu ích cho người dùng tủ đông.

1. Vị trí lắp đặt khô thoáng và bằng phẳng

Khi mới mua tủ về thì vị trí lắp là thứ đầu tiên mà bạn cần phải nghĩ tới. Hãy đặt tủ ở nơi bằng phẳng, khô ráo. Không nên đặt tủ ở các mặt phẳng nghiêng sẽ ảnh hưởng đến máy nén, tuổi thọ của tủ.

Ngoài ra, bạn nên đặt tủ cách xa các nguồn nhiệt cao, không đặt tủ ở nơi có nhiệt độ cao như vách thiết, vách tường thường xuyên chịu ánh nắng mặt trời, bị tạt khi mưa... Nên đặt tủ cách tường ít nhất 10cm và kê cao 5cm.

 

2. Không sắp xếp thực phẩm quá khít nhau

Khi đặt thực phẩm vào tủ đông, hãy chừa ra 1 khoảng cách nhỏ giữa các thực phẩm đều này giúp cho hơi lạnh của tủ được lưu thông đều. Việc làm này sẽ tiết kiệm được một lượng điện không nhỏ.

Mẹo nhỏ:

  • Nên dùng hộp kín, hộp nhựa hoặc túi zipper để đựng thực phẩm, điều này giúp tủ không bị lẫn mùi đồng thời không mất nước thực phẩm.
  • Không nên cho thực phẩm nóng vào trực tiếp tủ đông mà nên để nguội bên ngoài trước.

3. Hạn chế mở tủ liên tục và quá lâu, đảm bảo đóng kín cửa tủ

Tương tự như trên tủ lạnh, việc mở cửa tủ thường xuyên và mở cửa tủ quá lâu sẽ làm không khí lạnh trong tủ thoát ra ngoài, nhiệt độ trong tủ tăng cao khi đó tủ sẽ phải hoạt động mạnh để hạ nhiệt độ khiến tiêu tốn nhiều điện năng. Bạn cũng phải cần kiểm tra đóng kín cửa tủ nhé.

4. Điều khiển nhiệt độ tủ tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong

Khi sử dụng tủ đông, bạn hãy lưu ý đều chỉnh nhiệt độ tủ hợp lý nhất có thể. Dựa vào loại thực phẩm, số lượng thực phẩm, nhiệt độ bên ngoài mà bạn đặt mức nhiệt khác nhau. Đều này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện mà vẫn đảm bảo thực phẩm được bảo quản ngon nhất.

5. Vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, đúng thời điểm

Việc vệ sinh tủ định kì và thường xuyên giúp khả năng làm việc của tủ đông thêm phần hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm lạnh.

Với tủ đông nên vệ sinh 1 lần/tuần và bộ phận tản nhiệt phải vệ sinh ít nhất 1 lần/tháng để tăng độ bền và giữ sạch tủ đông.

Mẹo vệ sinh đúng cách:

  • Dùng khăn mềm để lau dàn lạnh và các mặt bên trong, mặt kính, cửa của tủ. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng loại loãng để vệ sinh, sau đó vệ sinh lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Tuyệt đối không sử dụng hoá chất tẩy rửa: khi vệ sinh, không sử dụng các loại hoá chất tẩy rửa như các loại chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh, các chất tẩy công nghiệp...
  • Nhớ tắt điện khi vệ sinh tủ.

6. Xả tuyết cho tủ đúng thời điểm và đúng cách

Khi sử dụng tủ đông thì việc xả tuyết là cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của tủ, tiêu hao điện năng và lớp tuyết dày sẽ chiếm không gian để thực phẩm của tủ. Vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về xả tuyết khi sở hữu thiết bị này.

 

Lưu ý khi xả tuyết:

  • Tắt nguồn điện trước khi bắt đầu xả tuyết.
  • Bỏ hết các khay thức ăn, thực phẩm ra bên ngoài.
  • Phải kiên nhẫn đợi tuyết tan, hoặc đặt một ca/thao nước nóng vào bên trong tủ. Tuyệt đối không được dùng vật sắc nhọn để đập, phá tuyết.
  • Khi tuyết tan tủ sẽ chảy nhiều nước, vì vậy nên chuẩn bị các vật dụng chứa nước và khăn lau.
  • Sau khi tuyết tan hết, nên dùng nước ấm để vệ sinh tủ.

Trên đây là những mẹo hữu ích cho người dùng sử dụng tủ đông. Hương Giang chúc bạn có được trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm và sử dụng hài lòng với dòng sản phẩm bạn đã lựa chọn nhé!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng