Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bạn nên mua bàn học sinh gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo?

Admin | 03/08/2021

Phụ huynh nào cũng muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con mình để có không gian và thời gian học tập thoải mái và hiệu quả. Chính vì thế một bộ bàn ghế học tập bền đẹp, phù hợp với bé cũng là một vấn đề nan giải. Vậy bạn nên mua bàn học sinh gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo? Cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những ưu điểm của bàn gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo

Khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào đặc biệt là những sản phẩm cần tuổi thọ thì chất liệu của nó luôn là điều được quan tâm nhất. Bàn học gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo tốt? Trước khi bạn quyết định nên mua bàn học gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo để sử dụng hãy khảo sát ưu điểm của nó thế nào.

1. Bàn học gỗ nhân tạo

Có thể nói gỗ nhân tạo hay còn gọi là gỗ ng nghiệp đang được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất nhất nhiều đồ nội thất sử dụng trong gia đình. Chúng càng sử dụng rộng rãi càng chứng minh được ưu điểm đặc biệt của mình.

- Người ta tạo ra gỗ ng nghiệp bằng cách sử dụng nguyên liệu cành cây, nhánh cây, thân cây từ tự nhiên sau đó đưa vào nghiền nát thành bột. Sau đó bột này được trộn với loại keo đặc biệt ép thành các tấm ván với độ dày mỏng khác nhau. Chính vì thế bàn học gỗ ng nghiệp cũng rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước.

- Ngành ng nghiệp gỗ phát triển mạnh với những kỹ thuật hiện đại, tiến tiến vì thế gỗ ép được xử lý và chế biến trên dây truyền chất lượng. Các sản phẩm làm từ gỗ ng nghiệp có tuổi thọ, độ bền ngày càng cao hơn. Bên cạnh đó khả năng chống thấm nước, chống mối mọt, chống xước cũng tăng nên con của bạn hoàn toàn yên tâm khi ngồi học.

- Bàn học bằng gỗ nhân tạo có trọng lượng nhẹ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển khi làm vệ sinh hay kê đặt. Ngoài ra một điều cũng rất nhiều phụ huynh quan tâm đó là giá thành bàn học gỗ ng nghiệp khá rẻ nên giảm bớt đi một khoản chi phí đầu năm khi mua sắm cho bé.Một trong những loại gỗ nhân tạo được sử dụng nhiều hiện nay đó chất liệu gỗ nhân tạo MDF, HDF có khả năng chống ẩm cao, mặt bàn bóng mịn. 

2. Bàn học bằng gỗ tự nhiên

Nói đến gỗ tự nhiên ai cũng phải thừa nhận về ưu điểm nổi bật riêng của nó khó có thể thay thế được. Đây là loại mặt hàng được đánh giá rất cao về chất lượng.

- Tất nhiên rồi, bạn phải kể đến đầu tiên đó là độ bền của gỗ tự nhiên khi tạo ra những chiếc bàn là không thể phủ nhận. Bàn học gỗ tự nhiên chắc chắn bởi những thớ gỗ khai thác và chế biến không có tác động bên ngoài vào. Nhiều gia đình đông con họ có thể dùng bàn học bằng gỗ cho các bé học xuyên suốt 12 năm hoặc dùng từ anh chị đến em. Sau thời gian sử dụng không bị cong vênh, mối mọt và không bị ảnh hưởng bởi tác động của khí hậu, môi trường.

- Bàn học gỗ tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, sự đa dạng về mẫu mà, kích thước. Màu sắc gỗ tự nhiên luôn tạo cho bạn cảm giác phóng khoáng, an toàn và sang trọng. Các đường vân của gỗ dễ dàng tạo nên các hoa văn lạ mắt làm thành chiếc bàn học chắc chắn và tinh tế.

Câu hỏi nên mua bàn học gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo đã có câu trả lời rõ ràng cho bạn trên đây. Điều quan trọng bộ bàn ghế đó phải thật phù hợp và hỗ trợ các bé khi ngồi học.

Những lưu ý khi mua bàn học sinh

Mối lo lắng không nhỏ của các bậc cha mẹ đó chính các căn bệnh học đường mà con mình mắc phải như vẹo cột sống, cận thị, dãn cơ...Nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này phần lớn là do ngồi học không đúng tư thế, bàn ghế ngồi học không phù hợp với kích thước chiều cao cơ thể

Để con mình có góc học tập cũng như cảm hứng khi ngồi vào bàn học bố mẹ hãy lựa chọn cho con bộ bàn ghế học tập phù hợp và hữu ích nhất. Dù là chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo mục đích vẫn là sức khỏe và tinh thân cho bé. Vì thế bài viết này chính là cơ sở để cha mẹ có thể mua đúng bàn học chuẩn cho con mình.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng