Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách dùng điều hoà đúng cách, tốt cho sức khoẻ không phải ai cũng biết

Admin | 30/05/2021

Thời tiết mùa hè nóng nực, nhiều gia đình thường sử dụng điều hoà hết ng suất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng điều hoà cho đúng cách, không gây hại cho sức khoẻ.

Dưới đây là một số lưu ý để sử dụng điều hoà đúng cách, tốt cho sức khoẻ:

Hẹn giờ tắt máy

Nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa rất hữu dụng. Hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của điều hòa để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Hẹn giờ không chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ ngon không bị lạnh vào ban đêm mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Lựa chọn điều hòa có ng suất hợp lý

Mỗi loại điều hòa sẽ có riêng cho mình một ng suất phù hợp với từng diện tích phòng. Chẳng hạn:

Điều hòa ~1 HP (9000 BTU): Phòng dưới 15 m2.

Điều hòa 1.5 HP (12000 BTU): Phòng 15-20 m2.

Điều hòa 2 HP (18000 BTU): Phòng 20-30 m2.

Điều hòa 2.5 HP (24000 BTU): Phòng 30-40 m2.

Nếu lựa chọn điều hòa có ng suất nhỏ cho phòng lớn thì điều hòa sẽ không đủ khả năng làm mát và còn gây tiêu hao điện năng khá nhiều.

Ngược lại, sử dụng điều hòa ng suất lớn cho phòng nhỏ có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do lượng khí lạnh luôn ở quá mức cần thiết. Khiến người dùng dễ dàng mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh,...

Nhiệt độ điều hòa tốt nhất chỉ nên thấp hơn 5 độ C so với môi trường

Bình thường, nhiệt độ cơ thể dao động trong khoảng từ 36,5 độ C - 37 độ C, trong khi nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè có thể cao tới 38 độ C - 40 độ C và nhiệt độ phòng điều hòa thường duy trì thấp dưới 26 độ C, thậm chí có người đặt thấp đến 16 độ C - 18 độ C.

Sự chênh lệch nhiệt độ của cơ thể, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng ở mức lớn và đột ngột tới 8 độ C - 9 độ C sẽ làm cho cơ thể không thích nghi kịp. Nếu quá trình này diễn ra liên tục, thường xuyên thì sẽ gây ra những tác dụng không tốt đối với sức khỏe.

Làm lạnh phòng trước khi ngủ

Theo nhiều chuyên gia kỹ thuật, người dùng có cảm giác thoải mái và dễ ngủ hơn khi không khí mát lạnh tỏa khắp phòng. Nếu không sở hữu một chiếc điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh, người dùng nên bật điều hòa 10 - 15 phút trước khi ngủ.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Sau thời gian sử dụng, điều hòa là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc,... Vệ sinh điều hòa định kì 6 tháng 1 lần giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện đáng kể.

Các bộ phận cần chú ý cọ rửa là mặt nạ, lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh. Khi vệ sinh, nhất thiết phải tắt điện để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được làm ướt bo mạch điện tử (nằm ở trên máy nén).

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng