SIÊU THỊ GIA DỤNG SỐ 1 NGHỆ AN
Cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa

Cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa

Admin
Thứ Năm, 07/07/2022 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Chân gà ngâm sả tắc thì quen thuộc rồi, giờ bạn thử chân gà sả tắc cóc non xem nào. Đảm bảo món ăn vặt mới lạ này sẽ làm phong phú thực đơn cho nhà bạn nè. Hãy học ngay cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa nha.

Mặc dù không nhiều thịt, nhiều mỡ như các bộ phận khác nhưng chân gà vẫn chế biến được nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Không những thế, chúng còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Từ xa xưa, trong Đông y, chân gà (kê cân) được đánh giá là có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bổ dưỡng cơ thể, mạnh sinh lực, cường gân cốt,... và được dùng như bài thuốc hỗ trợ và chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Chúng có thể giúp cung cấp collagen, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa lành chấn thương, cải thiện hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe nướu,...

Với lợi ích như thế, bạn còn đợi gì mà không vào bếp trổ tài làm ngay 1 trong các món chân gà ngon ngay nào!

1. Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cóc non

  • 500g chân gà

  • 10g gừng

  • 30g sả

  • 20g hành tím

  • 50ml nước cốt tắc

  • 50g trái tắc

  • 100g sa tế tôm

  • 100g cóc non

  • 20g ớt

  • 30g tôm khô

  • Gia vị: nước mắm, đường nâu.

2. Cách làm chân gà sả tắc cóc non

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 20g sả và 20g hành tím. Sau đó, bạn đem 20g ớt đi cắt lát mỏng, còn 50g tắc và 100g cóc non thì bổ đôi.

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cóc non 

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc chân gà

Luộc chân gà

Bạn rửa sạch 500g chân gà, cắt móng và chặt đôi. Sau đó, bạn đem chúng đi luộc cùng 10g gừng và 10g sả cho thơm và loại bỏ mùi hôi khoảng 10 phút. Xong thì bạn vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho chân gà giòn hơn, rồi để ráo.

Bước 3 Làm sốt trộn chân gà

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 20g sả và 20g hành tím băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn thêm vào 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100g đường nâu và 100g sa tế tôm vào khuấy đều, đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4 Hoàn thành món chân gà sả tắc cóc non

Bạn cho vào tô lớn 500g chân gà luộc cùng 50g tôm khô, 20g ớt cắt lát, 50g tắc bổ đôi và 100g cóc bổ đôi. Sau đó, bạn rưới phần xốt vừa làm vào, trộn đều và để yên tầm 30 phút cho thấm vị là được. Vậy là xong rồi nè.

3. Thành phẩm

Chân gà sả tắc cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn đấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chân gà thì giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua từ cóc non và tắc, chút cay nồng của ớt cộng thêm chút mặn mà thấm vị của nước xốt hòa quyện vào. Phải nói đây chắc chắn là món ăn vặt trên cả tuyệt vời đấy nhé.

Viết bình luận của bạn
Cỗ cúng Rằm tháng 7 to hay nhỏ không quan trọng: Nhớ điều này để bề trên ưng bụng, ban phúc lộc

Cỗ cúng Rằm tháng 7 to hay nhỏ không quan trọng: Nhớ điều này để bề trên ưng bụng, ban phúc lộc

Thứ Sáu, 28/07/2023 5 phút đọc

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Rằm tháng 7 là ngày rằm lớn nhất trong năm theo phong tục của người Việt Nam. Trong lễ... Đọc tiếp

Có nên bao xá bát hương vào rằm tháng 7

Có nên bao xá bát hương vào rằm tháng 7

Thứ Năm, 27/07/2023 3 phút đọc

Lau dọn ban thờ thần tài tưởng đơn giản nhưng lại có rất nhiều điều cần lưu ý để không phạm phải cấm kỵ làm mất... Đọc tiếp

Dùng bình đun nước bao lâu thì nên vệ sinh 1 lần để đảm bảo sức khỏe?

Dùng bình đun nước bao lâu thì nên vệ sinh 1 lần để đảm bảo sức khỏe?

Thứ Bảy, 22/07/2023 3 phút đọc

Bao lâu thì nên vệ sinh bình đun nước? Cách vệ sinh bình đun đúng cách. Cùng Siêu thị Hương Giang tìm hiểu nhé! Bình đun nước... Đọc tiếp

Những sai lầm thường gặp khi tắt điều hòa khiến tiền điện tăng chóng mặt

Những sai lầm thường gặp khi tắt điều hòa khiến tiền điện tăng chóng mặt

Thứ Năm, 20/07/2023 3 phút đọc

Có thể bạn đang gặp một số sai lầm khi tắt điều hòa khiến cho tiền điện trong nhà tăng cao? Hãy cùng tìm hiểu với... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Copyright@ 2021 Công ty cổ phần HG HOME Chứng nhận ĐKKD số: 2902115700 do sở KH & ĐT Tỉnh Nghệ An cấp
""