Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Mẹo làm tắc chưng mật ong gừng trị ho, tăng cường đề kháng mùa dịch

Admin | 30/07/2021

Trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, mọi người luôn phải đảm bảo sức khoẻ cho bản thân trước các tác nhân bên ngoài. Hôm nay Siêu thị Hương Giang sẽ hướng dẫn mẹo làm tắc chưng mật ong gừng trị ho, tăng cường đề kháng mùa dịch.

Tắc chưng mật ong gừng là món ăn ngon ngọt, không chỉ hấp dẫn mà có nhiều ng dụng rất tốt cho sức khỏe. Sẽ rất hữu hiệu mỗi khi cảm cúm hay ho khan. Cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn về cách làm món ăn này nhé!

1.Nguyên liệu làm tắc chưng mật ong gừng

  • 250g quả tắc
  • 100g đường phèn
  • 1 củ gừng
  • 50ml mật ong

2.Các bước làm tắc chưng mật ong gừng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch 250g quả tắc qua nước muối loãng, rồi cắt làm 2 hoặc 3 quả tắt tuỳ theo kích thước. Gừng cắt lát thành miếng vừa.

Lưu ý: Để hiệu quả trị ho của thức uống này được tốt nhất, bạn nên giữ hạt quả tắt. Nếu bạn không thể chịu đắng được bạn cũng có thể loại bỏ hạt ra ở bước này

Bước 2 Cho nguyên liệu sơ chế vào tô

Bạn chuẩn bị cái tô, cho vào các nguyên liệu sơ chế, 100g đường phèn, 50ml mật ong.

Bước 3 Chưng tắc mật ong gừng

Cho tô tắc vào nồi nước chưng cách thủy khoảng 60 phút là được

3.Thành phẩm

Sau khi chưng xong, bạn để cho hỗn hợp nguội và có thể dùng được liền. Bạn có thể bảo quản món tắc chưng mật ong gừng này khoảng 3 tháng trong lọ thuỷ tinh có nắp, để ở ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức khi cần thiết.

Như vậy là đã xong cách làm tắc chưng mật ong gừng trị ho, tăng cường đề kháng mùa dịch mà Siêu thị Hương Giang muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thêm một món ăn, tốt sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình. Chúc các bạn thành ng trong lần đầu

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng