Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Nên mua máy ép trái cây thường hay máy ép chậm?

Admin | 23/03/2021

Với nhu cầu giải khát và thanh nhiệt ngày càng cao, máy ép trái cây ra đời và ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, máy ép trái cây thường hay máy ép trái cây chậm tốt hơn? Hãy cùng Hương Giang so sánh máy ép trái cây thường và máy ép trái cây chậm để giải đáp câu hỏi trên nhé!

Máy ép trái cây thường có gì đặc biệt?

Đây là loại máy đang rất phổ biến trên thị trường với mức giá bán ra khá hợp lí. Chỉ cần 500.000 –4.000.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy ép chất lượng với thời gian bảo hành từ 1–2 năm. Ưu điểm đầu tiên của dòng máy ép trái cây thường chính là kích thước khá nhỏ gọn phù hợp với không gian bếp của nhiều gia đình.

Cấu tạo máy bao gồm mô tô có tốc độ cao, mâm xoay lưỡi vắt hoặc lưỡi xay, nắp máy có ống tiếp nhiên liệu, khay để hứng nước ép và xả bã.

Nguyên lý hoạt động của máy là khi đưa trái cây vào, mâm xay sẽ hoạt động với tốc độ rất cao (gần 2.400 vòng/phút) giúp hoa quả được mài nhỏ một cách nhanh chóng và tách nước ra khỏi phẫn bã nhờ lực ép ly tâm.

Do chạy với tốc độ cao để mài nhỏ hoa quả nên khi hoạt động máy thường gây ra tiếng ồn khá lớn, dễ nóng khi ép hoa quả với số lượng nhiều. Bên cạnh đó, máy không thể vắt kiệt tối đa phần bã, do đó nước trái cây sẽ có hiện tượng nổi bọt hoặc kết tủa. Vì vậy mà loại này thường chỉ dùng để ép củ quả, không dùng ép các loại rau xanh.

Ưu điểm của máy ép trái cây chậm

Máy ép chậm gồm hai bộ phận chính là trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc. Máy có tốc độ ép hoa quả khoảng 85 vòng/phút.

Nguyên lí hoạt động máy ép chậm hầu như không tạo lực ly tâm và ma sát đối với hỗn hợp đang ép, do đó nước ép giữ được tối đa 98% lượng vitamin. Nhờ đó máy hạn chế tiếng ồn tối đa khi vận hành. Bên cạnh đó bã trái cây cũng được vắt kiệt hơn, nước ép giữ được màu sắc tươi và hương vị tự nhiên.

Tuy nhiên, so với máy ép thường thì máp ép hoa quả chậm có kích thước cồng kềnh và chiếm nhiều không gian sử dụng hơn. Khi sử dụng, để tránh gây kẹt máy người dùng cần phải cắt nhỏ nguyên liệu ép. Ngoài ra vì hoạt động với tốc độ thấp nên máy cần nhiều thời gian để hoạt động hơn so với máy thường và có giá thành “nhỉnh” hơn so với máy ép thường. Máy có giá bán ra dao động từ 800.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ

So sánh máy ép trái cây thường và máy ép trái cây chậm

Sau đây là bảng so sánh máy ép trái cây thường và máy ép trái cây chậm dựa trên một số tiêu chí cơ bản:

Tiêu chí đánh giá Máy ép trái cây thườngMáy ép trái cây chậm
Vị nước ép

Vị nhạt và lẫn nhiều bã. Nước thường có bọt

và bị tách lớp nước.

Vị đậm đà hơn và không lẫn nhiều bã. Nước thường

không có bọt và không bị tách lớp nước.

Chất dinh dưỡngKhông giữ được nhiều chất dinh dưỡng.Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy thường.
Loại trái cây được épChỉ ép được các loại củ quả thông thường.Ép được hầu hết các loại củ quả và cả các loại rau.

Ép được trái cây đông lạnh

để làm kem

Không
Lượng bã sau khi épLượng bã nhiều.Lượng bã ít.
Vệ sinhMất nhiều thời gian vệ sinh nhưng dễ lắp đặt.Mất ít thời gian vệ sinh nhưng khó lắp đặt.
Giá thành

Rẻ hơn so với máy ép chậm, dao động từ

500.000 – 4.000.000 đồng.

Có giá cao hơn, dao động từ 800.000 – 8.000.000 đồng.


Vậy nên mua máy ép thường hay máy ép chậm?

Máy ép thường và máy ép chậm đều có những ưu, nhược điểm riêng nên việc so sánh máy ép trái cây thường và máy ép trái cây chậm là rất khó. Do đóm nên mua máy ép thường hay máy ép chậm còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn. Cụ thể:

- Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy ép trái cây nhưng túi tiền lại có hạn và bạn cần một chiếc máy có tốc độ hoạt động nhanh, một chiếc máy thường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo

- Nếu bạn quan tâm nhiều đến chất lượng nước ép cũng như không muốn gây nhiều tiếng ồn và có điều kiện tài chính thì có thể chọn chiếc máy ép trái cây chậm.

Chọn máy ép trái cây thường hay máy ép trái cây chậm đều tốt và mang lại những ly nước uống thơm ngon, dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay các dòng máy ép trái cây đang được bày bán tại Hương Giang với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy ép hoa quả phù hợp.


Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng