Tư vấn hỗ trợ

0889 662233

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Phân biệt các loại đáy chảo chống dính dùng cho bếp từ

Admin | 29/07/2022

Chảo chống dính giúp cho người dùng có thể tiện lợi hơn khi nấu ăn và an toàn cho sức khỏe gia đình. Cùng ST Hương Giang phân biệt các loại đáy chảo chống dính dùng cho bếp từ qua bài viết này nhé!

1. Chảo chống dính và các loại đáy của chảo chống dính dùng cho bếp từ 

Chảo chống dính là chảo được làm từ những chất liệu như: Hợp kim của nhôm, inox, nhôm đúc. Chảo được phủ một lớp chống dính bằng đá hoa cương, teflon và whitford hay men ceramic có độ cứng cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

Chảo chống dính với lớp chống dính tốt sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng, tiết kiệm được thời gian nấu nướng, dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, chảo chống dính còn có khả năng phân bố đồng đều lượng nhiệt trên toàn bề mặt chảo, giúp thức ăn chín đều và ngon hơn

Bếp từ chỉ sử dụng được các loại chảo có đáy nhiễm từ và chảo chống dính có đáy nhiễm từ hiện nay gồm 3 loại: Đáy liền, đáy đúc và đáy gắn.

Mỗi loại chảo chống dính với thiết kế đáy khác nhau đều có cấu tạo, độ bền và giá thành khác nhau. Vì vậy bạn cần hiểu rõ ưu, nhược điểm của các loại đáy để chọn được một sản phẩm phù hợp túi tiền và nhu cầu sử dụng.

2. Tìm hiểu về đáy gắn của chảo chống dính dùng cho bếp từ 

Chảo chống dính đáy gắn là loại chảo có đáy được sản xuất riêng và gắn vào mặt đế của chảo. Chính vì vậy mà giá thành của các loại chảo này thường rẻ. 

Tuy nhiên, để làm nóng chảo đáy gắn cần một lượng nhiệt lớn hơn so với chảo thông thường dẫn đến thời gian nấu lâu và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Chảo chống dính đáy gắn thường là chảo nhôm với giá thành rẻ và mẫu mã bắt mắt nên được tiêu thụ khá tốt trên thị trường. 

3. Tìm hiểu về đế liền của chảo chống dính dùng cho bếp từ 

Chảo chống dính đáy liền thường bằng chất liệu inox gồm có: Thân chảo thường là inox 304 bền bỉ an toàn sức khỏe, đáy thường là inox 403 gắn liền với thân chảo thành một khối. Chính vì vậy mà loại chảo này thường có khối lượng khá nặng.

Chảo đáy liền có giá thành khá cao so với chảo nhôm đáy gắn, nhưng hiệu quả sử dụng rất tốt, truyền nhiệt đều đến các điểm trên chảo. Hơn nữa, chảo còn không hề kén bếp và hạn chế lồi lõm, cong vênh sau thời gian dài sử dụng. Một số thương hiệu khá nổi tiếng sản xuất chảo đế liền như: Fivestar, Elmich, Kangaroo,…

4. Tìm hiểu về đáy đúc của chảo chống dính dùng cho bếp từ

Chảo chống dính đáy đúc là loại chảo cao cấp, được thiết kế nhiều lớp gắn liền từ thành đến đáy chảo, tạo nên một khối ép vào nhau. Thế nên giá thành của những loại chảo này thường rất mắc. 

Mặc dù thiết kế nhìn khá nặng và không bắt mắt về màu sắc như chảo nhôm phủ sơn nhưng loại chảo này lại có độ bền tốt nhất so với chảo đáy gắn và đáy liền. Một số thương hiệu chảo chống dính đáy đúc bạn có thể tham khảo như: Happycook, Smartcook,...

rên đây là bài viết phân biệt các loại đáy chảo chống dính dùng cho bếp từ. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ để chọn được loại chảo chống dính bền tốt để dùng cho bếp từ nhà bạn nhé!

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng